Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

HẠT NHỰA LÀM MỀM NƯỚC LÒ HƠI

Lò hơi, nồi hơi bị cặn chắn chắn sẽ bị chậm hiệu quả khi bạn sử dụng chúng như lò hơi không hiệu quả, tăng chi phí điện, gas, bảo trì thậm chí gây nguy hiểm cho người vận hành. Một trong những nguyên nhân hàng đầu làm giảm hiệu suất lò hơi, nồi hơi là xử lý nước không đúng cách hay nói cách khác là nước cứng làm đóng cặn lò hơi, nồi hơi các cặn này bám vào lớp lót bên trong của lò hơi và đường ống, làm giảm hiệu suất truyền nhiệt, tăng lượng nhiệt mà lò hơi, ... . Vì vậy xử lý làm mềm nước là một phần không thể thiếu trong bất kỳ quy trình bảo trì nồi hơi nào, thiết bị làm mềm nước như một phần trong kế hoạch bảo trì của bạn có thể giữ cho lò hơi, nồi hơi của bạn luôn ở tình trạng hoạt động tốt.

Nước cấp vào lò hơi có 2 tiêu chuẩn: nước RO hoặc nước lọc tổng và tất cả đều phải có quá trình làm mềm nước.

Các phương pháp xử lý nước cấp lò hơi, nồi hơi bao gồm làm mềm vôi, thẩm thấu ngược RO, điện phân và khử khoáng trao đổi ion. Phương pháp xử lý nào phù hợp nhất phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước, yêu cầu về độ tinh khiết của lò hơi và ở một mức độ nào đó – ngân sách.

Phương pháp khá hiệu quả và tiết kiệm chi phí đó là làm mềm nước bằng hạt nhựa trao trao đổi ion (cation)

HẠT NHỰA LÀM MỀM NƯỚC LÒ HƠI

Tất cả hạt nhựa cation đều có chức năng làm mềm nước, ở đây chúng tôi cấp hạt nhựa 220Na giá thành vừa phải nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả làm mềm. Hạt nhựa làm mềm đến từ Ấn Độ (mang điện tích dương) lọc các hạt như magie, canxi (mang điện tích âm) chúng thực hiện quá trình trao đổi ion và làm cho nước mềm hơn.

Phương pháp này áp dụng cho các lò hơi, nồi hơi áp suất thấp, nếu cần nước siêu tinh khiết (cho nồi hơi áp suất cao) thì cần phải khử khoáng. Máy khử khoáng chứa một hoặc nhiều tầng (bệ) trao đổi cation, sau đó là một hoặc nhiều tầng( bệ) trao đổi anion (anion exchange beds).

Song song đó cần phải tái sinh hạt nhựa ,quá trình tái sinh được thực hiện bằng nhiều loại hóa chất cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng thông thường là nước muối ăn đơn giản (Nacl 99.99%), trong công ngiệp phổ biến nhất là muối viên Ấn Độ.

Sau khi tái sinh hạt nhựa cần phải xả lại nước sạch để ngăn muối xâm nhập vào lò hơi.

Để biết thêm về quy trình, cũng như thông số hạt nhựa vui lòng truy cập ngay 

Muối viên tái sinh hạt nhựa cũng được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại Ấn Độ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy gọi 0938.979.743 để được tư vấn báo giá.