Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

LỌC ĐÁNH BÓNG LÀ GÌ ? NGÀNH NGHỀ NÀO CẦN LỌC ĐÁNH BÓNG?

LỌC ĐÁNH BÓNG LÀ GÌ ? 

Lọc đánh bóng là thuật ngữ chuyên ngành lọc với nhiệm vụ loại bỏ các chất lơ lửng trong dịch lọc ở cấp lọc cuối cùng và chỉ áp dụng trong một số ngành nghề nhất định.

Sản phẩm sau khi được lọc đánh bóng sẽ trong hơn và có độ lấp lánh mà chúng ta có thể cảm nhận bằng thị giác.

Thiết bị đảm nhận quá trình lọc đánh bóng đó chính là lõi lọc giấy xếp PES (PES pleated filter cartridges) thu hồi sinh khối của vi sinh vật hoặc lõi lọc lenticular (lọc đĩa sâu xếp chồng)

Lọc đánh bóng sẽ phải có mặt trong khi chất lỏng lên men, và trước khi đóng chai ở hầu hết lĩnh vực thực phẩm. Lọc đánh bóng sẽ có các cấp độ từ 0.8-0.45-0.2 micron tùy theo quá trình R&D của nhà máy.

NGÀNH NGHỀ NÀO CẦN LỌC ĐÁNH BÓNG?

Như chúng tôi đã nêu trên, lọc đánh bóng (loại bỏ sinh khối, chất lơ lửng trước khi đóng chai) thì các ngành nghề cụ thể đó là: sản xuất rượu vang, sản xuất rượu trắng, sản xuất bia, sản xuất nước trái cây lên men, đồ uống có cồn.

VD: 

Trong quy trình sản xuất rượu vang, sau khi lên men, men được để trong và lắng xuống và rượu được lọc hết cặn đã lắng  (quá trình lọc thô Pre filter) vào một thùng chứa sạch...quá trình lên kệ này được lặp lại trong một khoảng thời gian, cho đến khi không còn cặn hình thành nữa. Quá trình lọc sau đó được thực hiện để mang lại cho rượu độ trong hoàn hảo cuối cùng (đây chính là lọc đánh bóng).

Quy trình của lọc đánh bóng: 

Thường giai đoạn lọc sẽ bắt đầu trước với lõi lọc thấu kính để lọa bỏ các sinh khối, chất lơ lửng lớn, tăng tuổi thọ cho lọc giấy xếp phía sau

Tiếp sau đó và cũng là quá trình lọc cuối cùng trước khi đóng chai, lõi lọc giấy xếp PES sẽ  loại bỏ các cặn nhỏ hơn mà lọc thấu kính chưa làm được. Ngoài ra lõi lọc giấy xếp PES còn giữ lại được các vi sinh vật sống (các vsv này nhiễm do môi trường, thiết bị, ... vv) đảm bảo sự vô trùng tuyệt đối.

Các ngành đồ uống khác cũng có quá trình lọc trước khi đóng chai nhưng tùy theo quy trình sẽ lựa chọn bộ lọc thích hợp.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp một số thông tin, để tìm hiểu thêm về các bộ lọc, lõi lọc rượu vang, đồ uống có cồn hãy liên hệ ngay 0938.979.743 hoặc click vào đây để biết thêm chi tiết