Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

CÁC GIAI ĐOẠN SỬ DỤNG TÚI LỌC TRONG NUÔI TÔM

Nuôi tôm thường có hai giai đoạn chính: ấu trùng và trưởng thành

Giai đoạn tôm giống:

Ấu trùng Nauplli: 6 giai đoạn: 36-51 giờ, các Nauplli bơi từng đoạn ngắn rồi nghỉ, lột vỏ 4 lần, mỗi lần khoảng 7 giờ, tự sống bằng noãn hoàng, không cần cho ăn

Ấu trùng Zoea: 3 giai đoạn: 105-120 giờ, bơi liên tục gần mặt nước, lột vỏ 2 lần, mỗi lần khoảng 36 giờ, ăn thực vật phiêu sinh.

Ấu trùng Mysis: 3 giai đoạn: 72 giờ, các Mysis bơi hướng xuống sâu, đuôi đi trước, đầu đi sau.

Ở giai đoạn này việc chăm sóc đòi hỏi hết sức khắt khe, môi trường sống là điều kiện đầu tiên quyết định sự khỏe mạnh và phát triển bình thường của tôm sau này. Môi trường nước cần giữ yên tĩnh, không được xáo trộn, nhưng phải đảm bảo sạch rong rêu, tảo kể cả các loại tảo vô hại, các giáp xác, cá nhỏ, cua nhỏ cần được loại bỏ tránh trường hợp số lượng ấu trùng bị ăn thịt.

Phương pháp lọc sạch nhanh nhất mà tiết kiệm nhiều chi phí đó là sử dụng túi lọc

Túi lọc có chất liệu vải Polyester cấp độ lọc 0.5 micron, 1 micron, 5 micron sẽ được lựa chọn sử dụng ở giai đoạn con giống, túi có tốc độ dòng chảy cao, hiệu quả giữ cặn cao.

Giai đoạn tôm trưởng thành:

Các trang trại thường gọi là tôm thương phẩm,  lọc nước trước khi cấp vào ao nuôi thương phẩm giúp nâng cao chất lượng nước, giảm bớt tối đa sự phát sinh mầm bệnh, tăng năng suất tôm nuôi.

Túi lọc sẽ hỗ trợ ao lắng, có nghĩa là nước trong ao lắng sẽ được bơm trực tiếp vào đường ống, túi lọc sẽ nằm trước miệng đường ống nhằm giữ lại các cặn mà ao lắng không xử lý được.

Tôm cần ăn nhiều hơn, mật độ phát triển cũng dày hơn và việc phát sinh thức ăn thừa và phân tôm là tất nhiên, ngoài việc đánh vi sinh thì chúng phải được loại bỏ lần này túi lọc sẽ làm nhiệm vụ lọc bỏ đi các cặn, phân tôm, thức ăn thừa có trong nước.

Lúc này việc lựa chọn túi lọc sẽ dễ dang hơn, cấp độ lọc sẽ thấp hơn phù hợp với nhiều loại vải lọc, như vải PE, vải nylon NMO tùy theo mục đích sử dụng.

Một số trang trại dùng thêm đèn uv diệt khuẩn để đảm bảo chất lượng nước cũng như tránh một số mầm bệnh cho tôm.

Trên đây là một vài thông tin gửi đến quý khách hi vọng sẽ hữu ích cho mọi người.

Để biết thêm về quy trình lọc vui lòng liên hệ:

HOTLINE:  0938 979 743.

EMAIL: kinhdoanh07@locmiennam.com.