Trên thị trường hiện đang có 2 dòng vải PE và vải địa kỹ thuật không dệt, bằng mắt thường có thể khó phân biệt chúng bởi cấu tạo khá giống nhau đều là vải không dệt. dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin phân biệt 2 loại vải này nhé.
Đầu tiên là điểm giống nhau:
Về chất chất liệu: đều là polyester, đều có tính thấm, độ dãn kéo
Về quy cách: đều là vải không dệt được sản xuất với phương pháp ép nhiệt
Về màu sắc: chúng đều có màu trắng.
Điểm khác nhau:
Về bề mặt:
Vải lọc PE sẽ có bề mặt chặt chẽ hơn, dùng tay sờ vào sẽ có cảm giác nhám và dày hơn
Vải địa kỹ thuật không dệt có các sợi mỏng hơn, bề mặt khá thưa nhằm mục đích thoát nước tốt.
Về độ dãn kéo:
Vải lọc PE:
Độ giãn dài @ 200N / 5cm- dọc |
<5% |
Độ giãn dài @ 200N / 5cm- ngang |
<5% |
Độ co @ 150 ℃, 90min |
<1% |
Nhiệt độ làm việc liên tục |
130 ℃ |
Nhiệt độ tức thời |
150 ℃ |
Vải địa kỹ thuật không dệt:
• Lực kéo đứt thường 30KN/m trở xuống
• Độ giãn dài >= 40% khi bị kéo đứt so với kích thước ban đầu của vải
Về chất lượng:
Vải địa kỹ thuật không dệt là loại vải thô nhất trong các dòng vải lọc với mục đích sử dụng lọc tiêu thoát, lót đường, thủy lợi nên kích thước lỗ lọc to để thoát nước tốt nên không lọc được những cặn mắt thường không nhìn thấy. Độ dãn kéo nhỏ nên không dùng cho lọc áp suất cao và hiệu quả lọc sẽ giảm đi trông thấy nếu như bạn dùng để lọc cặn trong nước.
Vải PE là loại chất lượng được tính toán kỹ về trọng lượng (g/m2), độ dãn bề mặt, kích thước lỗ được đưa ra và phân tích kỹ, thực tế là được phân loại từ lọc thô (25-200 micron), lọc tinh (0.5-10 micron) cho các mục đích sử dụng khác nhau. Đường kính lỗ được thiết lập để vừa giữ cặn tốt, vừa lưu thông tốt dòng chảy và mức độ co dãn lỗ lọc với sai số nhỏ nhất.
Vì vậy cần sử dụng vải địa kỹ trong các trường hợp
• Sử dụng làm lớp phân cách
• Dùng cho công trình kè, đường, trồng cây...
Và không nên sử dụng trong lọc cặn chất lỏng vì không mang lại hiệu qua và tốn kém chi phí thay mới rất nhiều.
Sử dụng vải lọc PE trong:
Các ngành công nghiệp thực phẩm
Lọc dầu
Nuôi thủy, hải sản nói chung
Và không nên sử dụng để lót đường vì rất tốt kém và không phát huy được tác dụng.
Về tuổi thọ rõ ràng vải PE có thời gian sử dụng cao hơn vải địa kỹ thuật rất nhiều, sẽ nghiêng về phần kinh tế hơn
Vải lọc PE giá thành tuy cao hơn vải địa kỹ thuật không dệt tuy nhiên về phần chất lượng lại vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi
Hi vọng quý khách sẽ có sự đầu tư đúng đắn để sử dụng lâu dài.
Để biết thêm về quy trình lọc vui lòng liên hệ:
HOTLINE: 0938 979 743.
EMAIL: kinhdoanh07@locmiennam.com.