Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

MÀNG RO BỊ TẮC, LƯU LƯỢNG NƯỚC GIẢM - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

MÀNG RO BỊ GIẢM LƯU LƯỢNG NƯỚC VÀ CÁC NGUYÊN NHÂN:

Màng ro là một thiết bị lọc nước tốt nhất và cho đến nay vẫn đang đứng ở hàng đầu. Hẳn là tất cá người dùng đều đã tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lắp đặt 1 hệ thống ro và luôn mong muốn rằng hệ thống sẽ chạy suôn sẻ, ổn định. Tuy nhiên trong thực tế thì việc màng ro lại gặp khá nhiều vấn đề về lưu lượng nước giảm. Sau đây là một số nguyên nhân:

1. Hệ thống lọc thô gặp vấn đề, tắc hệ thống lọc thô

2. TDS đầu vào tăng

3. Áp suất giảm hoặc không đủ để chạy hệ thống

4. Các lắp hệ thống, lắp 1 set hay nhiều set

5. Tỉ lệ lấy nước.

CÁC NGUYÊN NHÂN TRÊN SẼ ĐƯỢC PHÂN TÍCH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHƯ SAU: 

1. Hệ thống lọc thô gặp vấn đề, tắc hệ thống lọc thô, hệ thống lọc thô có vai trò rất lớn trong lọc nước RO, và lọc thô luôn có tuổi thọ, tức là thời gian sử dụng, thời gian này phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào. Nước đầu vào có chất lượng càng thấp thì lọc thô bao gồm lõi lọc thô (nén hoặc sợi), cát, sỏi, than, vật liệu xử lý phèn, sắt, mangan, hạt nhựa ion... sẽ gánh rất nhiều cặn. Chúng ta cần thay thế nếu đây chính là nguyên nhân làm RO giảm lưu lượng.

Riêng về phần than, than đóng vai trò khử mùi cũng như hấp thụ Clo dư trong nước nếu than nhưng hấp phụ chất khác thì clo dư sẽ làm phá hủy cấu trúc của màng RO. Vì vậy kiểm tra và thay than hoạt tính cũng là một biện pháp.

Nếu hệ thống lọc thô bị nghẹt thì màng RO cần phải được tẩy rửa cáu cặn trước khi sử dụng lại, ở đây chúng tôi khuyên dùng opticlean Aopticlean B

2. TDS -tổng chất rắn hoàn tan tăng cao vì vậy bạn cần phải có bút test nhanh TDS và bút đo pH để có biện pháp phù hợp.

3. Áp lực qua màng cũng là môt nguyên nhân khiến ro giảm lưu lượng nếu áp lực vận hành không ổn định, lúc rất thấp lúc lại rất cao. Chúng ta cần kiểm ra áp suất, chênh lệch áp suất và quan trọng nhất là áp dụng theo áp suất khuyên dùng của mỗi model RO.

4. Thường lắp RO sẽ có 2 cách: lắp song song và lắp nối tiếp.

Đa số có khách hàng đều chọn cách lắp song song thay vì lắp nối tiếp qua đó có thể tiết kiệm được diện tích, đường ống lắ đặt, và dễ thay thế hơn.

Tuy nhiên cách lắp nối tiếp sẽ giúp lượng nước lấy lại nhiều hơn là lượng nước thải, qua đó giảm chi phí về nước (đối với nước thủy cục).

Để giải đáp thắc mắc và biết thêm chi tiết quý khách vui lòng gọi hotline/zalo 0938 979 743 gặp Kim để được tư vấn.